LỰA CHỌN CHUYÊN MỤC

Cà phê hạt rang Arabica là gì? Cách phân biệt Arabica và Robusta

Khu vực: Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
Giá: 170.000 đ
Trạng thái: Còn hàng
Người liên hệ: Hồ Thị Thu Thuỷ
Điện thoại: 0763036353

Cà phê là một loại thức uống quen thuộc không chỉ ở Việt Nam mà còn ở bất kỳ nơi nào trên thế giới. Cà phê pha phin từ lâu vẫn luôn được ưa chuộng và trở thành nét đặc trưng trong văn hoá người Việt. Tuy nhiên cà phê hạt pha máy trong nhiều năm gần đây đã và đang du nhập, ngày càng được sử dụng phổ biến.

Cà phê hạt pha máy là gì?

Cà phê hạt pha máy (Espresso) là loại cà phê thường được uống ở Ý và Tây Ban Nha, theo tiếng Ý espresso được gọi là espressivo - diễn tả một thức ăn uống được pha chế đặc biệt dành cho thực khách, bắt nguồn trong các quán bar.

Ưu điểm của cà phê Pha máy Espresso là chiết xuất tối đa những tinh chất của hạt cà phê, giúp cà phê đậm đà, phát huy tối đa hương thơm và hậu vị đặc trưng của hạt cà phê. Ngoài ra, việc pha chế được thực hiện nhanh chóng, tiết kiệm thời gian – rất phù hợp với nhịp sống ngày nay.

Cà phê hạt rang Robusta

Cà phê Robusta hay còn có tên là cà phê vối hay Coffea Canephora. Đây là loại cà phê có hàm lượng caffein chiếm từ 3% đến 4% ở hạt, cao hơn nhiều so với loại cà phê Arabica (cà phê chè) chỉ chiếm từ 1% đến 2%.

Cà phê hạt rang Robusta thương được trồng ở những nơi có nhiệt độ từ 18 - 36 độ C, có độ cao từ 900m, lượng mưa trung bình khoảng 2200 - 3000mm/năm. Trong điều kiện canh tác, cây Cà phê Robusta phải cần nhiều điều kiện ánh sáng mặt trời hơn so với cây cà phê chè thông thường.

Cà phê Robusta bởi vì chứa hàm lượng caffein trong hạt cao hơn cũng như hương vị không tinh khiết bằng cà phê chè, vì vậy mà được thị trường đánh giá kém hơn.

Cà phê hạt rang Arabica

Cà phê Arabica hay còn có tên cà phê chè, có hàm lượng caffeine khoảng 0.9 – 1.7%, thấp hơn hạt Robusta. Người nước ngoài rất ưa chuộng hạt cà phê này, đặc biệt là các nước phương Tây và phụ nữ Việt bởi hương thơm nồng nàn, vị chua nhẹ quyến rũ cùng hậu vị đắng đặc trưng. Hạt Cà phê Arabica hơi dài, được trồng ở những khu vực có độ cao trên 800m so với mực nước biển.

Đây là giống cà phê có sản lượng đứng đầu, chiếm đến 70% tổng sản lượng cà phê trên toàn Thế giới. Tuy nhiên ở nước ta sản lượng Robusta lai chiếm phần nhiều hơn so với Arabica.

Ngoài ra, sau khi thu hoạch cà phê sẽ được lên men, rửa sạch sau đó mới tiến hành sấy. Chính vì điều này mà trong hương vị của Cà phê Arabica sẽ có vị chua thanh, sau đó chuyển dần sang vị đắng rất độc đáo.

Hy vọng với những kiến thức về cà phê hạt Arabica mà Yeucafe mang lại sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn những đặc trưng của 2 loại cà phê phổ biến nhất hiện nay.

>>> Xem thêm Top các sàn tiền ảo uy tín renrich.com/top-san-tien-ao-uy-tin

Góc quảng cáo

Quảng cáo liên quan | Xem tất cảGóc quảng cáoWebsite đăng tin quảng cáo, mua bán, rao vặt hiệu quả hoàn toàn miễn phí, hàng ngàn lượt xem mỗi ngày.