LỰA CHỌN CHUYÊN MỤC

Cồng Chiêng

Khu vực: Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
Giá: Liên hệ
Người liên hệ: Mrs- Thực
Điện thoại: 0934789269

Từ ngàn xưa tiếng trống, tiếng chiêng đã gắn liền với cuộc sống thường ngày cũng như trong chiến trận chống giặc ngoại xâm của dân tộc ta, tiếng chiêng ngoài việc vang lên để cổ vũ những chiến binh trong các trận đánh chống lại quân thù hay thú dữ đến phá hoại mùa màng, còn được vang lên để thể hiện niềm vui sau những vụ mùa bội thu hay những trận chiến thắng lợi, ngày nay tiếng chiêng thường vang lên trong những dịp lễ hội, phục vụ tín ngưỡng .

Ngoài vai trò là những nhạc cụ, chiêng còn là phương tiện giao tiếp của người miền núi giữa họ trong cộng đồng và ngay cả với thần linh. Theo quan niệm của người Tây Nguyên, mỗi cái chiêng đều mang trên mình một vị thần, họ cũng có đời sống tình cảm và gia đình riêng. Đó là những vị thần có sức mạnh, và những vị thần linh này có thể mang đến niềm hạnh phúc, sự thịnh vượng nhưng cũng kéo đến những sự bất hạnh cho buôn làng khi bị làm cho nổi giận.

Giá trị của chiêng đồng không chỉ thể hiện ở kỹ thuật diễn tấu mà nó còn có ý nghĩa tâm linh, được sử dụng trong nhiều nghi lễ, tín ngưỡng quan trọng. Khi âm thanh của chiêng vang lên, người ta quan niệm có thể giúp con người thông tin trực tiếp đến các đấng thần linh, là chiếc cầu nối giữa các thành viên trong cộng đồng.

Chiêng đồng thường được treo trang trí phòng khách trong nhà, phòng họp, phòng khách cơ quan hay còn được dùng trong các hội làng, cúng lễ ở đền chùa, nhà thờ,...

Chiêng đồng được đúc thủ công bằng đồng vàng nguyên chất, có độ dày nhất định, khi dùng rùi gõ vào sẽ phát ra âm thanh vang xa. Chiêng đồng có nhiều đường kính lớn nhỏ khác nhau.

Hãy liên hệ với chúng tôi Đồ Đồng Việt để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất về sản phẩm và dịch vụ:

- Địa chỉ: 246D Bạch Đằng, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

avatar

Người đăng: Mrs- Thực

Ngày tham gia: 13-01-2021
BẤM ĐỂ XEM SỐ ĐIỆN THOẠI 0934789269

Góc quảng cáo

Quảng cáo liên quan | Xem tất cả


avatar

Người đăng: Mrs- Thực

Ngày tham gia: 13-01-2021
BẤM ĐỂ XEM SỐ ĐIỆN THOẠI 0934789269

Góc quảng cáoWebsite đăng tin quảng cáo, mua bán, rao vặt hiệu quả hoàn toàn miễn phí, hàng ngàn lượt xem mỗi ngày.