LỰA CHỌN CHUYÊN MỤC

Ý NGHĨA ĐẰNG SAU CÁC LỄ VẬT TRÊN MÂM CÚNG

Khu vực: Quận Cái Răng, Cần Thơ
Giá: Liên hệ
Người liên hệ: DỊCH VỤ ĐỒ CÚNG TRỌN GÓI TÂM PHÚC CẦN THƠ
Điện thoại: 0827394394

Ý NGHĨA ĐẰNG SAU CÁC LỄ VẬT TRÊN MÂM CÚNG

#ĐẦY_THÁNG_ BÉ_YÊU

#ĐẦY_THÁNG_ BÉ_TRAI

#ĐẦY_THÁNG_ BÉ_GÁI

Hotline đặt hàng: 0827.394.394

-----------------------------------------------

Lễ đầy tháng là một trong những nghi lễ đầu tiên trong cuộc đời của bé. Tùy theo mỗi địa phương, vùng miền sẽ có cách cúng đầy tháng với những phong tục, lễ nghi khác nhau và cũng có rất nhiều nguyên tắc cần phải biết và tuân theo khi muốn những lời cầu phúc cho bé thành hiện thật.

Và giải đáp “Đông Bình Tây Quả” là gì?

Các lễ vật cần được sắp xếp theo một nguyên tắc là “đông bình tây quả”, có nghĩa là bình hoa cúng sẽ được đặt hướng về phía đông của bàn thờ, các lễ vật khác được sắp xếp ở phía tây của bàn thờ. Nguyên tắc sắp mâm cúng trong gia đình luôn phải đảm bảo tính cân đối và đủ số lượng các lễ vật theo tín ngưỡng dân gian.

Đèn Tealight có ý nghĩa gì ?

Ý nghĩa 15 cây đèn tealight trên mâm cúng mụ trong đó 13 cây tượng trưng cho 12 Vị Tiên Nương, 1 Bà Chúa Thiên Thai và 2 cây còn lại đặt phía trước cạnh lư nhang tượng trưng cho mặt trăng và mặt trời. Khi ánh đèn được đốt lên cảm giác ấm cúng ùa về trên mâm cúng xua tan đi bao lo lắng, sợ hãi. Ngoài ra sự thiêng liêng và cảm giác các vị thần, các vị tiên nương thì cảm nhận và lòng thành tâm của gia chủ cầu mong các vị làm chứng cho bé mang mọi điều tốt lành đến với bé, mẹ và gia đình.

Tại sao lại có 13 phần xôi chè ?

Tiếp đến Xôi chè cũng là lễ vật đầu tiên và không thể thiếu trong mâm cúng 12 Vị Tiên Nương, 1 Bà Chúa Thiên Thai ngày đầy tháng cho bé. Theo tín ngưỡng dân gian thì mỗi đứa trẻ được sinh ra đều có 12 bà mụ trôm nom và 1 bà chúa thiên thai cai quản. Mỗi mụ bà sẽ có trách nhiệm nặn ra một bộ phận cho đứa trẻ như mắt, mũi, tay, chân, tóc… Chính vì thế mà mâm cúng lúc đầy tháng nào cũng phải có đủ 12 phần chè nhỏ và 1 phần chè lớn.

Tùy hình dạng của bàn cúng #đầy_tháng_cho_bé mà sắp xếp các lễ vật còn lại cho phù hợp. Nếu là bàn tròn, ta có thể sắp xếp lễ vật phong phú vì rộng hơn. Ví dụ như gà luộc, trầu cau… sẽ được đặt giữa các lễ vật theo bộ 12 ở xung quanh. Một cách sắp xếp khác là sắp xen để đẹp mắt hơn. Nếu là bàn dài, ta có thể sắp xếp theo chiều dọc của bàn.

Và còn nhiều điều huyền bí đằng sau trên các mâm cúng nữa, mình cùng #Dịch_vụ_Đồ_cúng_Việt_Cần_Thơ tìm hiểu thêm nhé !

-----------------------------------------------

Nay, #Dịch_vụ_Đồ_cúng_Việt_Cần_Thơ sẽ thay ba mẹ chuẩn bị mâm lễ tươm tất, đầy đủ lễ, đẹp mắt và trang trọng để cầu mong mọi điều tốt lành nhất đến cho bé yêu nhân ngày đầy tháng của bé. Chỉ 1 tin nhắn hoặc 1 cuộc gọi Quý khách đã có ngay một #Mâm_cúng_trọn_gói với giá niêm yết không phát sinh thêm chi phí. Nếu quý khách thắc mắc không biết tiện ích đi kèm khi đặt #Đồ_cúng_trọn_gói tại Dịch vụ Đồ cúng Việt Cần Thơ như thế nào? Quý khách vui lòng xem thông tin tiện ích đi kèm bên dưới nhé:

 

avatar

Người đăng: DỊCH VỤ ĐỒ CÚNG TRỌN GÓI TÂM PHÚC CẦN THƠ

Ngày tham gia: 16-12-2020
BẤM ĐỂ XEM SỐ ĐIỆN THOẠI 0827394394

Góc quảng cáo

Quảng cáo liên quan | Xem tất cả

Google ads

Giá: Liên hệ

avatar

Người đăng: DỊCH VỤ ĐỒ CÚNG TRỌN GÓI TÂM PHÚC CẦN THƠ

Ngày tham gia: 16-12-2020
BẤM ĐỂ XEM SỐ ĐIỆN THOẠI 0827394394

Góc quảng cáoWebsite đăng tin quảng cáo, mua bán, rao vặt hiệu quả hoàn toàn miễn phí, hàng ngàn lượt xem mỗi ngày.