LỰA CHỌN CHUYÊN MỤC

Gỗ xoài có tốt không?

Cây xoài được trồng rất phổ biến ở nước ta, có giá trị kinh tế cao. Xoài chẳng những là loại cây ăn quả ngon, giàu dinh dưỡng mà còn có thể sử dụng để chữa bệnh. Tuy nhiên, gỗ xoài thường không được thấy ứng dụng nhiều trong đời sống nên rất nhiều người vẫn đang thắc mắc không biết gỗ xoài có tốt không và gỗ xoài có thể dùng để làm gì? Hãy cùng đội ngũ 24h Quảng Cáo chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về chất liệu gỗ và ứng dụng của loại cây ăn quả này trong lĩnh vực nội thất.
 

Gỗ xoài có tốt không?
 

Thông tin về xoài thân gỗ

Cây xoài có tên khoa học là Mangifera Indica L, thuộc họ Anacardiaceae. Cây xoài có thân thẳng, nhẵn, vỏ màu nâu đen. Trên thân cây có nhiều đường nứt dọc, đường kính thân khoảng từ 2 - 5 mét, cao 15 - 20 mét. Lá cây thuộc loại lá đơn và có mùi thơm. Hoa xoài nhỏ, màu vàng nhạt, thường nở vào mùa xuân. Quả xoài có dạng hạch dẹt hình thận, màu vàng, hạt có sơn và phát triển vào mùa hè.

Đặc điểm của gỗ xoài

Về phần bên trong, gỗ xoài đa phần có màu trắng vàng, một số ít có màu nâu nhạt. Gỗ không phân biệt rõ giác lõi, chất mịn, mặt gỗ trung bình, thớ thẳng, ít bị cong vênh hay mối mọt. Ngoài ra, còn có nhiều loại gỗ xoài và mỗi loại đều có sự khác biệt đôi chút về màu sắc. Đặc tính chung của chất gỗ này là cứng và bền, thuộc loại gỗ bền vững. Tuy nhiên, gỗ cây xoài không có giá trị kinh tế cao như những loại cây chuyên lấy gỗ khác vì người ta chỉ chủ yếu thu hoạch quả xoài. Thêm vào đó, cây xoài cũng có thời gian sinh trưởng nhanh, được trồng phổ biến ở các nhà vườn nên không mấy quý hiếm.

Ứng dụng của gỗ xoài

Gỗ xoài có thể được dùng để sản xuất đồ nội thất, gia dụng và mỹ nghệ. Chẳng hạn như: làm bình hoa, cửa, tủ, bàn ghế,….Tuy nhiên, đồ nội thất gỗ xoài không mấy phổ biến vì không có giá trị kinh tế bằng nhiều loại khác. Nếu làm nội thất, hầu hết người ta sẽ lựa chọn các loại gỗ quý, đẹp, độ bền cao và chất lượng hơn như: gỗ sồi, căm xe, xoan đào, gõ đỏ,….Dưới đây là một số sản phẩm gia dụng, trang trí được làm từ gỗ xoài:
 

Gỗ xoài có tốt không?

Vật trang trí, chụp ảnh
 

Gỗ xoài có tốt không?

Đế lót nồi
 

Gỗ xoài có tốt không?

Bình cắm hoa
 

Gỗ xoài có tốt không?

Bàn cafe trang trí

Trên đây là những thông tin, đặc điểm và ứng dụng của gỗ xoài mà đội ngũ 24h Quảng Cáo muốn chia sẻ với các bạn. Hi vọng rằng sau khi tham khảo bài viết, bạn đã biết gỗ xoài có tốt không và cũng phần nào hiểu rõ hơn về loại cây ăn quả đang được trồng phổ biến ở nước ta hiện nay.Website đăng tin quảng cáo, mua bán, rao vặt hiệu quả hoàn toàn miễn phí, hàng ngàn lượt xem mỗi ngày.