LỰA CHỌN CHUYÊN MỤC

Hosting là gì? Tại sao website cần phải có hosting?

Website ngày nay đã trở thành một phần không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh trực tuyến của nhiều doanh nghiệp. Vậy nên, để website được thiết lập và hiển thị hoàn hảo trên Internet thì hosting được coi là một chìa khóa quan trọng. Mặc dù khái niệm này khá quen thuộc trong lĩnh vực thiết kế website nhưng không phải ai cũng biết hosting là gì. Đó chính là lý do vì sao mà trong bài viết này, Thietkewebsite24h sẽ giúp bạn tìm hiểu sâu hơn về khái niệm này và tầm quan trọng của hosting đối với bất kỳ trang web nào hiện nay.
 

hosting là gì


Hosting là gì?

Hosting là một dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến, được chia nhỏ từ máy chủ (máy chủ vật lý hoặc VPS) nhằm tiết kiệm ngân sách. Có thể dùng host để chạy website, webmail, phần mềm, ứng dụng hoặc sao lưu, chia sẻ dữ liệu online. Hosting được chia làm 2 loại host windows và host linux. Host windows dùng phần mềm Plesk để quản lý. Host linux thì có rất phần nhiều mềm quản lý, thông thường đặc biệt là Cpanel và Directadmin còn Host linux chiếm hơn 90% thị trường hosting trên toàn thế giới.

Phân loại hosting

Shared hosting

Shared hosting là gói hosting được chia nhỏ cho nhiều website khác nhau. Toàn bộ source code, website platform, database, và hệ điều hành của những web đó được đặt trên một server vật lý. Chúng sẽ chia sẻ toàn bộ khoáng sản trên server vật lý này.

Có thể nói, Shared hosting là gói được chia ra từ những Reseller Hosting, cơ chế này tiết kiệm nhất nhưng hiệu năng hệ thống kém so với các loại hosting khác.

Dedicated hosting

Với cơ chế này, công ty sẽ thuê riêng một máy chủ vật lý. Họ mang đến toàn bộ loại hình máy chủ bao gồm: server, đường truyền, cơ sở vật chất để máy chủ điều hành, hỗ trợ nếu hosting gặp vấn đề.

Doanh nghiệp sẽ được biết nơi đặt hosting của mình. Họ được toàn quyền dùng máy chủ này từ thông số kỹ thuật phần cứng, cài đặt hệ điều hành, cơ sở dữ liệu, ứng dụng, tối ưu hiệu năng hệ thống.

Chiến thuật hosting này đắc đỏ nhất trong những loại hosting. Nó yêu cầu kiến thức chuyên sâu của kỹ thuật viên khi phải thực hiện rất nhiều bước tùy chỉnh hệ thống ở nhiều quy trình.

VPS hosting

Đây là giải pháp kết hợp giữa Shared hosting và Dedicated hosting. Một server vật lý được thiết đặt ứng dụng ảo hóa để tạo ra nhiều server ảo. Nhờ đó mà khi thuê VPS người sử dụng vẫn có thể toàn quyền dùng các server ảo này cũng giống như Dedicated hosting nhưng nó có mức giá tốt hơn.
 

Phân loại hosting


Cloud hosting

Cloud hosting là một trong những loại dịch vụ host được điều hành và quản lý trên nền tảng điện toán đám mây (Cloud computing). Dịch vụ này cho phép đặt website của công ty lên một vùng đám mây. Tượng trưng cho một tụ họp những server chịu đựng trách nhiệm xử lý hoạt động của web.

Không giống với các mô hình hosting truyền thống, Cloud hosting cho phép gộp tài nguyên của nhiều server vật lý bằng cách dùng công nghệ ảo hóa của VPS.

Vì vậy, Cloud hosting được xem là một phương án tối ưu hơn của VPS. Tài nguyên sử dụng cho web gần như là vô hạn. Lượng tài nguyên của Cloud hosting có thể thiết lập vô cùng linh hoạt chỉ bằng vài cú nhấp chuột và vài phút hỗ trợ từ nhà cung ứng dịch vụ.

Wordpress hosting

Wordpress hosting là một kênh dịch vụ host trong đó trên hosting website của bạn đã được kết hợp sẵn công cụ Wordpress. Bạn chỉ cần đăng ký dịch vụ host này và bắt đầu thành lập hệ thống website của mình trên nền tảng Wordpress.

Người dùng hoàn toàn có thể chọn lựa đặt nền tảng wordpress của mình lên host theo 1 trong 4 cách thức lưu trữ ở trên. Hiện nay, Wordpress hosting sẽ được thành lập trên hệ hosting mới nhất là Cloud hosting. Các plugin và theme của wordpress cũng luôn được cập nhật công nghệ cho bạn sử dụng.

Tại sao website cần phải có hosting?

Hosting được sử dụng để lưu trữ toàn bộ những nội dung của website, dịch vụ mail, FTP,… Nếu như không có hosting thì website chỉ có thể hoạt động trên máy tính của bạn mà thôi. Vậy nên khi thiết kế web cần phải có hosting điều đó giúp bất cứ ai cũng có thể dễ dàng tìm kiếm và truy vấn vào web của bạn nếu như có domain (tên miền) hay địa chỉ IP chính xác. Khi sử dụng những gói hosting chất lượng website của doanh nghiệp sẽ được những ích lợi dưới đây:

- Website của doanh nghiệp sẽ chạy nhanh hơn và bình ổn hơn, giúp người dùng dễ dàng tiếp cận và ở lại website lâu hơn.

- Hạn chế tối đa hiện tượng website bị tấn công như khi sử dụng các hệ thống hosting miễn phí.

- Được hỗ trợ tốt hơn từ đội ngũ kỹ thuật khi host gặp lỗi.

- Cung cấp cho doanh nghiệp của bạn nhiều tiện ích, đáp ứng mục đích xây dựng website và quảng bá website online.

- Một gói host tốt cho phép bạn xây dựng nhiều web trên nhiều domain khác nhau một cách dễ dàng.

- Bạn quản lý mọi thứ về website thay vì phải lệ thuộc vào các dịch vụ xây dựng website miễn phí khác.

Sự khác biệt giữa domain và hosting là gì?

Trước khi đăng ký một dịch website hosting, bạn cũng cần phải mua một tên miền (domain). Vậy sự khác biệt ở đây là gì? Hosting là nơi lưu trữ website của công ty, domain là địa chỉ của website. Ví dụ: khi người dùng muốn truy vấn vào website: 24hquangcao.com, họ gõ domain lên thanh tìm kiếm của trình duyệt web và máy chủ sẽ chuyển dữ liệu tới trình duyệt.

Hầu hết các hosting đều đòi hỏi quý khách hàng mua tên miền riêng trước khi sử dụng. Nếu bạn đã có domain từ trước, bạn có thể chuyển domain đến nhà cung cấp hosting hoặc DNS tới địa chỉ IP của hosting để truy cập sử dụng.
 

Sự khác biệt giữa domain và hosting


Hi vọng với các thông tin trong bài viết của 24hquangcao chia sẻ có thể giúp bạn tìm ra câu trả lời chính xác cho câu hỏi hosting là gì, song, nắm được thêm cho mình những thông tin bổ ích khác. Chúc bạn có thể xây dựng riêng cho mình một trang website phù hợp, cũng như tự lựa chọn lựa chọn cho mình công ty cung ứng dịch vụ hosting sao cho hiệu suất cao và chất lượng nhất.

Liên hệ với Phương Nam Vina để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ Hosting:

Công ty TNHH Phương Nam Vina

Địa chỉ:190 Bạch Đằng, Phường24, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Điệnthoại: (028)35532306 - Fax: (028)35110997

Hotline: 0912817117, 0915101017

Email: info@phuongnamvina.vn

Website: phuongnamvina.com
Website đăng tin quảng cáo, mua bán, rao vặt hiệu quả hoàn toàn miễn phí, hàng ngàn lượt xem mỗi ngày.